Mực nướng vàng thơm thơm cộng thêm vị cay xè của ớt và ngọt ngọt của mực mang đến cho người thưởng thức hương vị thật đặc biệt khó quên. Nhân dịp cuối tuần có nhiều thời gian rảnh bạn hãy vào bếp cùng với Đặc sản DASAVINA vào bếp tìm hiểu công thức làm món mực nướng kiểu Hàn Quốc để cả nhà thưởng thức và tụ cảm nhận hương vị độc đáo này nhé

Mực nướng kiểu Hàn Quốc cay cay đượm vị

Mực nướng kiểu Hàn Quốc cay cay đượm vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 con mực tươi

1/2 củ hành tím

Gừng, tỏi

5 muỗng canh miso Hàn Quốc

1 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc

2 thìa mật ong hoặc si rô đường

>> Bạn xem thêm: cá trắm đen kho làng Vũ Đại

Mực nướng Hàn Quốc cực thơm ngon và hấp dẫn

Mực nướng Hàn Quốc cực thơm ngon và hấp dẫn

Hướng dẫn thực hiện

Mực tươi rút bỏ túi mực rửa sạch và để mực ra rổ cho thật ráo nước

– Hành tím, tỏi khô bóc vỏ. Gừng rửa sạch thái lát nhỏ

– Cho miso + 1 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc + 1 chút mật ong + hành tỏi và gừng đã chuẩn bị vào máy xay xay nhuyễn

– Cho mực vào hỗn hợp gia vị ướp trong khoảng 30 phút cho mực thấm đều gia vị

– Láng 1 chút dầu ăn vào trong lòng chảo rồi cho mực vào nướng đến khi mực chín vàng đều 2 mặt và thơm phức là được. Chú ý trong quá trình nướng dở đều hai mặt để mực chín đều và không bị cháy

Trên đây là hướng dẫn để làm món mực nướng Hàn Quốc vừa hấp dẫn vừa ngon miệng mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn. Ngoài ra, nếu bạn yêu thích những món mực nướng bạn có thể xem thêm cách làm món mực nướng sa tế tại đây http://chamuchalong.org/mon-muc/muc-nuong-sa-te-cay-cay-hap-dan/

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn vui vẻ!

Tags: , , , ,