Cách làm chả rươi ‘chuẩn không cần chỉnh’

Cách làm chả rươi ‘chuẩn không cần chỉnh’
Chả rươi

Con rươi🐛 không quá phổ biến nhưng các món ăn từ rươi lại được nhiều người tìm kiếm . Chả rươi là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi nhắc đến rươi Tứ Kỳ. Chả rươi làm không khó nhưng không phải ai cũng có thể làm món ăn này đúng vị. Hãy cùng  Đặc sản Việt Nam vào bếp với công thức làm chả rươi ‘chuẩn không cần chỉnh’ nhé!

Nguyên liệu:

  • Rươi tươi: 300 gr
  • Thịt vai xay: 150 gr
  • Trứng gà: 1-2 quả
  • Vỏ quýt: 1/3 quả
  • Hành, thì là, lá gừng
  • Hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm chả rươi ‘chuẩn không cần chỉnh’
Nguyên liệu làm chả rươi

Xem thêm >>> Chả cá thu

Cách làm:

  1. Rươi sau khi mua về rửa với nước nóng (gọi là làm lông rươi), dùng đũa khuấy nhẹ nhàng, trút bỏ nước bẩn và rửa vài lần với nước lạnh cho sạch.
  2. Dùng đũa đánh rươi cùng với vỏ quýt thái nhỏ, tuy nhiên không nên đánh rươi nhuyễn quá sẽ mất đi cảm giác bùi, ngậy.
  3. Cho hành, thì là đã thái nhỏ, thịt xay, trứng gà, hạt nêm, hạt tiêu vào đánh đều, nhuyễn cùng rươi, có thể thêm chút ớt băm để tạo vị.
  4. Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng già rồi xúc từng thìa rươi đổ vào, dàn đều tạo thành những miếng hình tròn, độ dầy 2cm. Chả rươi rất nhanh chín nên chỉ cần chiên nhanh cho cháy nhẹ cạnh là được.
Cách làm chả rươi ‘chuẩn không cần chỉnh’
Cách làm chả rươi ‘chuẩn không cần chỉnh’
Cách làm chả rươi ‘chuẩn không cần chỉnh’
Chả rươi

Chả rươi🐛 cũng có thể rán không cần thịt và trứng, vì con rươi khi đánh nhuyễn rất dẻo và kết dính tốt. Nhưng khi rán lên chả rươi sẽ khô và mất độ ngậy.

Khi ăn chả rươi, bạn nên ăn nóng chả còn nóng thì mới có thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị.

Những miếng chả rươi thơm ngon, bùi ngậy với hương thơm nức mũi khiến cả gia đình thích mê ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cách làm chả rươi
Thưởng thức chả rươi

Chúc bạn thành công!

Xem thêm>>> 3 món ngon từ rươi bạn không thể bỏ qua / cá trắm kho làng Vũ Đại