Cách làm mực một nắng nướng sa tế thơm ngon đúng kiểu

Cách làm mực một nắng nướng sa tế thơm ngon đúng kiểu
Cách làm mực một nắng nướng sa tế thơm ngon đúng kiểu

Mực một nắng là món ăn rất dễ chế biến mà lại thơm ngon. Cách thức chế biến thông dụng nhất mà chúng ta thường sử dụng là mực một nắng nướng. Món ăn này không chỉ được cánh đàn ông yêu thích sử dụng trong các món nhậu mà bất kỳ ai cũng có thể bị món ăn này mê hoặc bởi mùi thơm đặc trưng, vị đậm của mực chấm với tương ớt hoặc mực nướng với sa thế mà lại dai dai đặc trưng.

Tham khảo:

Cách làm mực một nắng nướng sa tế thơm ngon đúng kiểu

Nếu bạn tò mò về cách làm mực một nắng nướng thì chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách làm món mực một nắng nướng sa tế mà bạn có thể làm ngay sau khi đọc những hướng dẫn thú vị về món ăn này.

Nguyên liệu:

  • Mực một nắng một con to khoảng 350 gam, bạn nên chọn loại mực lá một nắng nhé vì loại này có thịt dày, mềm và thơm thích hợp hơn cả để nướng.
  • Sa tế 1 lọ, trên thị trường rất đa dạng nhưng bạn nên chọn loại nào có nguồn gốc rõ ràng nhé.

>>Xem thêm: Chả mực giã tay

Cách làm

  • Lấy mực về bạn hãy để mực rã đông tự nhiên sau đó rửa sạch mực, dùng dao khía vào con mực theo ý, mình chọn cách khía vảy rồng cho sa tế ngấm dễ dàng hơn vào mực.
  • Ướp mực với sa tế, tùy vào khối lượng mực mà bạn cho lượng sa tế vừa phải nhé. Ướp mực khoảng 20 phút cho mực một nắng ngấm gia vị.
  • Cho mực lên nướng, bạn có thể nướng mực trên bếp than, bếp cồn, bếp hồng ngoại,… nhưng cần lưu ý một số nguyên tắc sau:

+ Nướng mực bằng hơi nóng của lửa, không nướng bằng hơi nóng của ngọn lửa.

+ Để cho hơi nóng trải đều khắp con mực cho dễ nướng, dễ chín mà chín đều hơn.

+ Không nên chỉ để hơi nóng tập trung vào một phần con mực, như thế mực sẽ dễ cháy phần được tập trung, trong khi những phần còn lại chưa kịp chín.

+ Chú ý thường xuyên, trở mặt mực liên tục để mực không bị cháy

Bạn không nên chủ quan khi nướng mực nhé! Nếu bạn nướng ngon thì càng nhai mực càng ngọt, nếu bị cháy thì càng nhai mực càng đắng trong miệng, món ăn sẽ mất ngon đi nhiều.

  • Bạn nướng đến khi thấy lớp sa tế khô, vàng đều thì mực cũng chín.
  • Trang trí mực một nắng lên đĩa cùng với chút xà lách, cà chua, dưa chuột sao cho đẹp mắt nhé!

Bạn có thể sử dụng trực tiếp hoặc ăn kèm với tương ớt cũng rất ngon.

Chỉ với khoảng thời gian chuẩn bị ngắn ngủi cùng với một chút khéo léo khi nướng mực, bạn đã có đĩa mực một nắng nướng sa tế thơm ngon món nhậu tuyệt vời cho chồng hay món ăn ngon cho cả gia đình rồi.

Cùng vào bếp và thực hiện thôi nào!!!