Hòa mình vào không gian tuyết ở một Sapa trắng xóa trong Lễ Hội Mùa Đông

Hòa mình vào không gian tuyết ở lễ hội mùa đông Sapa

Mùa đông năm nay được đài khí tượng thủy văn dự đoán là lạnh nhất trong 100 năm trở lại đây. Vì thế, tin tuyết phủ trên các tỉnh miền núi phía Bắc khiến dân tình thấp thỏm, hí hửng lên lịch để đi săn tuyết. Không những khiến người người háo hức mong được chơi đùa giữa những khung cảnh tuyết trắng xóa như Đại Hàn, Sapa cũng thu hút sự chú ý bởi không gian tuyết nhân tạo lung linh trong Lễ hội mùa Đông 2017.

Lễ hội mùa đông Sapa

Gần đây, dân tình lại có dịp rộn ràng rỉ tai nhau tin tuyết phủ khắp Sapa. Hình ảnh của Sapa lúc ấy bao trùm một màu trắng với khung cảnh Nhà Thờ phủ đầy tuyết – một góc đẹp như ở phương Tây, xung quanh cây cối trắng xóa, xa xa những ruộng bậc thang cũng ngập trong tuyết lạnh…

Nhưng thời tiết thay đổi liên tục, nóng rồi lạnh, lạnh rồi lại nóng, khiến những chuyến đi săn tuyết Sapa lại “được dịp” trì hoãn. Phải thừa nhận, những hình ảnh long lanh, nổi bật trên trang cá nhân khiến chính chủ được dịp nở mũi tự hào khi facebook, instagram của mình ngập like, lời mời kết bạn mới ầm ầm đúng không nào?

Nếu chưa được tận mắt chứng kiến những bông tuyết của tự nhiên thì bạn hãy cứ yên tâm, Sapa sẽ không để bạn thất vọng đâu. Nơi đây có nhiều hoạt động vui chơi trong Lễ hội mùa Đông năm 2017, đặc biệt trong số đó là hoạt động tuyết phun nhân tạo. Không gian tuyết rơi nhân tạo vô cùng độc đáo, lãng mạn không kém gì trong phim Hàn xẻng cùng mô hình cỗ xe tuần lộc sẽ tiếp thêm “động lực” cho bạn tới ngay Sapa để tiếp tục sự nghiệp “sống ảo” của mình. Tại sao bạn không lên đây trải nghiệm không gian này để kết thúc năm 2017 cho thật ấn tượng nhỉ?

Hòa mình vào không gian tuyết ở lễ hội mùa đông Sapa

Nếu vào mùa đông năm ngoái, bạn bỏ lỡ dịp ghé thăm Sapa, thì năm nay hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ để không phải ngậm ngùi hối tiếc nhé. Theo UBND huyện Sa Pa, sau khi tổ chức thành công Lễ hội mùa hè Sa Pa 2017 và Lễ hội mùa thu Sa Pa 2017, sẽ triển khai tổ chức Lễ hội mùa đông 2017.

Theo thông tin nhận được, Lễ hội mùa đông Sa Pa sẽ được tổ chức từ đầu tháng 11 năm 2017 đến ngày 03/01/2018. Theo dự báo, thời điểm này ở Sapa rất lạnh nên nhiều khả năng sẽ xuất hiện băng giá hoặc mưa tuyết phủ trắng phố núi nơi đây, tạo ra phong cảnh đẹp như châu Âu làm say lòng du khách. Du lịch Sapa mùa đông là đúng điệu nhất rồi còn gì nữa, phải không?

Lễ hội mùa đông Sapa 2017 này cũng là cơ hội lớn để quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch Sapa. Đồng thời, đây cũng là dịp để tìm hiểu, khám phá bản sắc dân tộc, văn hóa và con người của các đồng bào dân tộc tại Sapa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.

Nhanh chân lên thôi, lễ hội mùa Đông đang diễn ra rồi!

Đừng bỏ lỡ cơ hội một năm chỉ có một lần này nhé!