Mì Quảng là một món ăn luôn mời gọi bạn mỗi khi đặt chân đến Quảng Nam và các tỉnh miền Trung. Mì Quảng cũng giống như phở, bún đều được chế biến từ gạo nhưng lại có hương vị và hình thái riêng biệt. Mì này có nguồn gốc xuất xứ từ Quảng Nam.
Bạn quan tâm:
- Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam (tại đây)
- Các món ngon được chế biến từ con rươi🐛
Sợi mì được làm từ bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm. Ðể làm mì, người ta dùng gạo ngon ngâm nước cho mềm, đem xay thành nước bột mịn, không đặc không lỏng, rồi đem tráng thành lá mì. Khi lá mì chín vớt ra đặt lên mâm cho nguội, dùng hành lá nhúng dầu phụng thoa sơ một lớp cho mì khỏi dính sau đó xắt thành sợi, được trộn thêm một số phụ gia cho đạt độ dòn, dai.