Bún bò Huế là một trong những món ăn mang hương vị đặc trưng của xứ Huế. Một tô bún bò Huế đậm đà mùi thơm của sả, vị cay của ớt, vị béo của thịt, của chả, dầu ăn và của huyết heo.

Bạn quan tâm: Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam / Đặc sản con rươi 

bún bò Huế

Cũng như nhiều món ăn đặc trưng của Huế, cách chế biến bún bò rất cầu kỳ. Đầu tiên, được coi là “linh hồn” của món bún bò chính là nước lèo. Nước lèo được hầm từ xương heo, xương bò với một vài loại củ. Nước lèo ngon là nước phải trong, ngọt thanh, không mỡ màng. Gia vị chủ lực của bún bò Huế gồm mắm ruốc, sả, ớt cùng nước mắm. Tinh dầu của sả có mùi thơm nồng, đủ mạnh để trung hòa mùi mắm ruốc và giúp cho mùi giò heo luộc vừa chín tới, mùi thịt bò trộn cùng chút mắm ruốc, tiêu hành, nước mắm trở nên dịu và ngào ngạt thơm.

Tags: , , , , ,