Cá bống chiên giòn là món ăn ngon hấp dẫn mà cách làm cực đơn giản là sự kết hợp của cá bống dân dã với mắm me tạo nên vị chua ngọt mặn ngọt, đậm đà giúp bữa ăn gia đình vô cùng hấp dẫn, ngon cơm.
- Cách làm cá nục kho tiêu ngon thơm
- Cách chế biến cá kho sả ngon cơm
- Cá kho làng Vũ Đại
Nguyên liệu
- Cá bống
- Nước me đặc
- Đậu phộng rang giã nhỏ
- Ớt băm
- Chanh
- Ăn kèm: cà bát, khế chua, chuối chát, rau thơm
- Đường, nước mắm, dầu ăn
- Bột chiên gà giòn
Cách làm món cá bống chiên giòn
Bước 1:
– Cá bống đem sơ chế sạch rồi để ráo nước.
– Chuối, khế làm sạch và rửa sạch rồi cắt khoanh mỏng.
– Cà bát rửa sạch rồi để ráo nước sau đó đem cắt lát rồi ngâm với nước có vắt chanh khoảng 15 phút.
Bước 2:
Pha nước me: Hòa tan đường, nước mắm, nước, nước me rồi cho vào nồi nhỏ đun sôi và cho ra bát con nhỏ thêm chút ớt, đậu phộng rang.
Bước 3:
– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho cá tẩm qua bột chiên giòn rồi chiên vàng và vớt ra đĩa để ráo dầu
– Cá bống chiên giòn khi ăn chấm với nước me ăn kèm với cà bát, khế chua và chuối cùng rau thơm thì tuyệt ngon.
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với món cá bống chiên giòn hấp dẫn này. Ngoài ra, bạn có thể học làm cháo bí đỏ cá hồi vừa ngon vừa bổ dưỡng dành cho cả gia đình món ăn lạ miệng.