Đừng bỏ qua cách làm gà rang muối đơn giản mà hấp dẫn này

Có thể bạn không biết gà rang muối là một trong những món ăn đã và đang được ưa chuộng nhất trong thời đại này. Với những món ăn truyền thống như gà nấu lá chanh, gà xào sả ớt mà mọi người vẫn thường hay nấu ngày xưa thì món ăn gà rang muối này là món ăn rất hợp với khẩu vị cho người hiện đại.

Vị thơm ngon của gà, vị mặn của muối và tính chất khô của món gà này giúp mọi người không những chống ngán mà còn thể hiện được sự sang chảnh của món ăn và hợp với những bữa tiệc nhỏ cho gia đình bạn  bè bạn. Chính vì thế bạn đừng bỏ qua cách làm gà rang muối đơn giản mà hấp dẫn này nhé.

Làm món gà rang  muối

Thứ nhất cần chuẩn bị 1 con gà (gà bạn có thể dùng gà công nghiệp hay gà ta, tuy  nhiên nên chọn gà vừa tuổi, không chọn  gà quá già nhưng cũng không được chọn gà quá non vì như thế sẽ làm cho món gà rang muối của bạn sẽ trở nên quá bở hoặc quá dai).

Chuẩn bị các loại rau thơm như lá chanh (nên chọn lá chanh già để tỏa được mùi hương thơm hơn), một vài nhánh sả tươi, và một ít gia vị như hạt tiêu, bột ngọt, và đặc biệt là phải chuẩn bị chừng 1 bát muối trắng.

Quy trình của cách làm gà rang muối

Sơ chế gà

Sau khi  mua gà về chúng ta cần làm sạch gà và khử mùi tanh của gà bằng cahs xát muối và rửa  bằng nước chanh  tươi. Tiếp đó là làm sạch các rau thơm.

Chế biến món gà rang muối

Khi chế biến gà rang muối chúng ta cần ướp 1 ít gia vị vào xung quanh con gà ví dụ như lấy bột ngọt  và hạt nêm xát toàn thân con gà. Sả và lá chanh sau khi rửa sạch thì được thái nhỏ và cho vào bụng con gà. Với cách làm này sẽ giúp cho gà khi rang muối ủ được hơi và làm cho thịt gà thơm và đậm hương hơn.

Rang gà

Để thực hiện được bước này chúng ta cần có 1 cái chảo to và có vàng đậy, để khi lửa đỏ nóng chảo rồi chúng ta sẽ cho bát muối đã chuẩn bị vào chảo và đặt con gà vào trên lớp muối đó, sau đó rải lên gà một lớp muối hạt khác đậy  vàng lại và cho lửa đỏ nhỏ hiu hiu cho đến khi muối khô tạo được hơi để ủ cho gà chín chúng ta sẽ mở vàng ra và rang đều tay để cho mỡ từ gà được chảy ra và khô đi giúp cho món gà săn chắc và ngon thịt hơn.

Trên đây là cách làm món gà rang muối đơn giản mà hấp dẫn cho mọi nhà.

Xem chi tiết hơn tại https://cookbeo.com/recipes/ga-rang-muoi