Học cách làm tôm chiên xù giòn rụm, thơm ngon đãi tiệc

Tôm chiên là món ăn rất phổ biến, thường được dùng nhiều trong những đám cưới hay các bữa tiệc. Món tôm chiên có lớp vỏ ngoài giòn rụm thơm ngon, thịt tôm ngọt đậm đà ăn vô cùng hấp dẫn. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm tôm chiên giòn ngon như nhà hàng. Muốn biết mẹo làm cho món tôm chiên được giòn rụm, thơm ngon, mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

Ảnh: Cookbeo.com

Nguyên liệu làm tôm chiên

  • 500g tôm sú to
  • 200g bột chiên xù
  • 200g bột chiên giòn
  • Các loại gia vị cần thiết khác

Cách làm tôm chiên 

Bước 1: Tôm sú bạn chọn con to, ngon, còn tươi sống thì càng tốt. Tôm bạn đem rửa sạch, cắt bỏ râu và càng tôm, bóc sạch vỏ, gỡ bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm, giữ lại phần đuôi tôm để chiên tôm được đẹp mắt. Bạn ướp tôm với 1 thìa muối cho tôm ngấm gia vị, có thể cho thêm một chút hạt tiêu nếu thích.

Bước 2: Bạn đổ bột chiên giòn ra một chiếc bát, cho thêm 1/2 thìa muối, 1 thìa đường, một chút hạt tiêu rồi cho thêm một chút nước, khuấy đều cho bột mịn và tan hết. Bột chiên xù bạn đổ ra một chiếc đĩa to, rộng.

Bước 3: Bạn cầm lấy đuôi con tôm, nhúng vào bát bột chiên giòn cho tôm ngấm hết bột. Sau đó, bạn nhấc con tôm lên rồi lăn qua đĩa bột chiên xù sao cho bột bám đều lên mình con tôm. Bạn làm lần lượt như vậy cho đến khi hết tôm, để tôm ra một chiếc đĩa.

Bước 4: Bạn chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng, đổ dầu ăn vào chảo sao cho lượng dầu đủ để ngập con tôm. Bạn đun nóng dầu ăn rồi thả tôm vào chiên. Bạn nên cho một ít tôm một để tránh tôm bị khó chín. Bạn chiên tôm đến khi tôm có màu vàng ruộm thì vớt tôm ra đĩa, thấm bớt dầu để tôm được giòn. Khi đang chiên tôm bạn nên chú ý vớt vỏ những hạt bột chiên bị rơi ra ngoài để tránh làm cho chúng bị cháy khiến cho món tôm không được ngon.

Bạn trang trí tôm với một số loại rau thơm cho đẹp mắt. Để món tôm chiên được ngon, bạn nên ăn tôm khi còn nóng giòn, chấm tôm với tương ớt, mù tạt, các loại sốt tùy ý.

Món tôm chiên xù

Trên đây là cách làm tôm chiên giòn ngon rất đơn giản. Với cách làm này, bạn sẽ có một đĩa tôm chiên xù vàng ươm bắt mắt, thịt tôm ngọt, đậm đà. Món ăn này không những có hương vị thơm ngon, mà bạn còn có thể trang trí chúng rất dễ dàng để tạo thành một món ăn bắt mắt. Tôm chiên dùng để đãi khách khi nhà có tiệc sẽ rất tuyệt. Chúc các bạn thành công với món ăn!

Nguồn: https://cookbeo.com/recipes/tom-chien-xu