Những địa điểm du lịch tuyệt vời của Cô Tô

Bãi đá Cầu Mỹ
Bãi đá Cầu Mỹ

Nếu như đã có cơ hội được đến và hưởng thụ cái cảm giác sống tại nơi được mệnh danh là “thiên đường” ở đảo Cô Tô, có lẽ là sẽ có không ít người mang trong mình mong muốn được quay lại vùng đất này thêm một hoặc vài lần nữa trong tương lai.

Hãy lên cho mình một kế hoạch du lịch Cô Tô sớm và đừng nên bỏ qua những địa điểm du lịch tuyệt vời của vùng đất Co Tô dưới đây nhé.

Địa danh du lịch trạm hải đăng Cô Tô

Ngắm Cô Tô từ trên đỉnh ngọn hải đăng
Ngắm Cô Tô từ trên đỉnh ngọn hải đăng

Trạm hải đăng Cô Tô nằm trong số trên dưới 30 “con mắt biển đêm” hiện đang hoạt động trên dải đất Việt Nam ta, ngọn hải đăng Cô Tô này đã có từ rất lâu đời rồi, nó đã được xây dựng từ khoảng thời gian cuối thế kỷ thứ 19, đầu thế kỉ 20. Để bước đến được bên trong ngọn hải đăng này, du khách phải vượt qua những khúc cua dốc đứng, sau đó leo tiếp lên 72 bậc cầu thang từ dưới chân lên đến đỉnh ngọn hải đăng. Từ đây bạn có thể thoải mái thu vào tầm mắt toàn cảnh đảo Cô Tô, từ thị trấn biển đẹp như mơ, xen lẫn những rừng cây xanh mướt, êm đềm những mái nhà khiêm nhường và giản dị.

 Khám phá địa danh bãi đá Cầu MỵNơi đây có thể nói chính là thiên đường mà bất kỳ một người khách du lịch nào khi tới hòn đảo Cô Tô cũng không thể bỏ qua, địa điểm đó chỉ có thể là tại khu vực Bãi đá Cầu Mỵ nằm tại phía nam đảo Cô Tô Lớn. Bãi đá Cầu Mỵ có một hệ thống đá trầm tích đã được bào mòn qua hàng vạn năm bởi nước biển tạo ra một kì quan hiếm có so với các đảo nổi tiếng khác của Việt Nam.

Bãi đá Cầu Mỹ
Bãi đá Cầu Mỹ

 

Ngay khi đặt chân đến đây các bạn sẽ bắt gặp các lớp đá với nhiều màu sắc đa dạng khác nhau. Đá được xếp thành từng tầng từng lớp, với rất nhiều màu sắc phong phú, làm cho cả khu vực Cầu Mỵ giống như là bức tranh đầy vẻ sống động miêu tả về quá trình tạo thành từ thiên nhiên.

Điểm đến biển Hồng Vàn
Đi du lịch Cô Tô, bạn đảm bảo sẽ bị mê hoặc bởi bãi biển mang những vẻ đẹp đầy hoang sơ, và bãi biển Hồng Vàn có thể nói chính là một điểm đến mang đến cho bạn cảm giác đó. Bãi biển Hồng Vàn nằm tọa lạc tại khu vực phía đông của hòn đảo Cô Tô, bãi biển này mang vẻ lặng lẽ êm ả, những cơn sóng nho nhỏ lăn tăn tựa như làn nước ở bên trong hồ nước bình thường vậy, lý do là bởi vì có hòn đảo Thanh Lân đã nằm cản những cơn gió mạnh từ ngoài biển thổi vào. Bãi biển Hồng Vàn với bờ cát mềm mịn và làn nước biển trong xanh chắc chắn sẽ khiến du khách đến đây chẳng muốn ra về.