Vườn quốc gia Phú Quốc – Điểm dừng chân lý tưởng

Đảo phú quốc là hòn đảo thanh bình và xinh đẹp với bầu khí trời tươi mát, hòn đảo hoang sơ không chỉ đẹp hút hồn níu chân du khách mà còn sở hữu Vườn quốc gia Phú Quốc – Khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất ở Phú Quốc.

Đảo Phú Quốc
Đảo Phú Quốc

Vườn Quốc gia Phú Quốc được chia thành 3 phân khu: phân khu canh giữ nghiêm nhặt, phân khu hồi phục sinh thái và phân khu hành chính – dịch vụ – Học hỏi khoa học với tổng diện tích lên đến  31.422ha.

Hệ thực vật ở Vườn quốc gia Phú Quốc khá đa dạng. Thực vật ở đây  là rừng thường xanh mọc trên địa hình đồi núi thấp với tổng số lượng lên tới vài trăm loài, bao gồm: các loài cây đại mộc, các loài phong lan quý, các loài thảo dược quý (hà thủ ô, cam thảo , nhân trần , đỗ trọng , sa nhân… ) và một số loài sống theo hình thức ký sinh khác ( phong lan , dương xỉ , dây leo bông trắng… ).

Bãi biển Phú Quốc
Bãi biển Phú Quốc

Bên cạnh một hệ thực vật đa dạng, các loại động vật ở đây cũng rất phong phú: 30 loài thú , trong đó 5 loài được ghi vào sách Đỏ Việt Nam là: sói rừng, khỉ bạch, vượn pillê…; 200 loài chim với 4 loài được ghi vào danh mục Đỏ của tổ chức IUCN và 3 loài ghi vào sách Đỏ Việt Nam; 5 loài bò sát được ghi vào danh mục IUCN và 18 loài ghi vào sách Đỏ trong nước…

Vườn quốc gia Phú Quốc đã cuốn hút nhiều khách du lịch đến với Phú Quốc nhờ cảnh đẹp thiên nhiên và những bãi biển hoang sơ, thêm nữa Phú Quốc rất có tiềm năng về du lịch sinh thái được chính quyền cho là một chiến lược lâu dài để phát triển kinh tế một cách bền vững , giảm thiểu những tác động của du lịch với môi trường tự nhiên.

Rừng Quốc gia Phú Quốc
Rừng Quốc gia Phú Quốc

Đến với Vườn nhà nước Phú Quốc , du khách đã đến với môi trường du lịch sinh thái quyến rũ. từ đỉnh núi Chúa, khách du lịch có thể cảm nhận niềm vui thắng lợi và ngắm nhìn không gian minh mông, bao la và rộng lớn; quang cảnh đầy thơm lựng, trữ tình của thiên nhiên. Từ đây nhìn xuống , Vườn quốc gia trông giống như một bức tranh thủy mặc: pha lẫn trong màu xanh sẫm của lá rừng , màu xanh ngọc lam của biển cả là những sắc hồng , sắc tím của các loài hoa sim, hoa mua, đặc biệt là sắc vẻ đan tươi của loài hoa hải đường – một loài hoa đặc trưng ở Phú Quốc.

Du lịch Phú Quốc, du khách có thể chẳng những được đắm mình trong thiên nhiên hoang sơ mà xinh đẹp , thưởng thức các món ăn tuyệt vời , nghỉ ngơi tại các khu resort hiện đại đầy đủ tiện nghi như Song Xanh resort , Blue Sea resort …