Được biết đến là loại thảo dược quý chữa nhiều bệnh, bồi bổ và phục hồi sức khỏe. Nấm đông trùng hạ thảo đã được các chị nội trợ đưa vào thực đơn gia đình mình khéo léo. Sau đây là 3 món ngon hầm với đông trùng hạ thảo.
Đông trùng hạ thảo hầm với thịt dê
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 15 gr đông trùng hạ thảo
- Nửa cân thịt dê
- 30gr hoài sơn, 15gr câu kỷ tử , quả chà là, gừng tươi và gia vị
Cách làm đông trùng hạ thảo hầm thịt dê
Thịt dê mua về bạn rửa rạch ròi cắt lát bản to sau đó nhúng qua nước sôi để làm sạch thịt và sạch vi khuẩn. rửa sạch đông trùng hạ thảo với nước ấm ( chú ý à nhớ rửa kĩ). Cho tất cả vào nồi đất với một lượng nước vừa đủ. Sau đó đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa hầm thêm khoảng 2 tiếng, nêm gia vị nữa là có thể thưởng thức. Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê có thể chữa các bệnh về hoạt tinh, tinh loãng, yếu sinh lý, chứng tiểu đêm.
Đông trùng hạ thảo hầm với ba ba
Nguyên liệu gồm:
- Ba ba: 1 con ( bỏ đầu, chặt miếng hoặc để nguyên con tùy vào trọng lượng của ba ba)
- Đông trùng hạ thảo : 10g
- Đại táo : 10 quả
- Gia vị, hành , gừng, tỏi
Cách làm đông trùng hạ thảo hầm ba ba
Trước tiên ba ba bạn cho vào luộc sôi rồi vớt ra, cắt chân, rửa sạch. Sắp ba ba vào bát có đông trùng hạ thảo, đại táo, gừng, hành, tỏi, gia vị rồi hấp cách thủy trong nồi nước sôi khoảng 2 giờ là có thể thưởng thức. Bạn chỉ nên ăn trong ngày, đông trùng hạ thảo hầm ba ba chữa các bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dày.
Mách nhỏ: cá trắm đen kho làng Vũ Đại
Đông trùng hạ thảo hầm sườn heo
Nguyên liệu gồm:
- 6gr-9gr đông trùng hạ thảo,
- Nhân sâm, kỉ tử, đương quy
- Sườn heo khoảng 0.5 kg
- Gia vị
Cách chế biến đông trùng hạ thảo hầm sườn heo
Sườn heo chặt thành khúc nhỏ khoảng 4 đến 5cm, rửa sạch sau đó cho vào nồi đảo qua cho tái thịt, sau đó bạn cho sườn heo, đông trùng hạ thảo, đường quy, nhân sâm, kỉ tử và gia vị vào nồi áp suất và ninh cho đến khi nhừ là được.
Đông trùng hạ thảo tươi có rất nhiều tác dụng với sức khỏe con người. Hãy cho nó vào thực đơn bữa ăn gia đình bạn nhé.
>> xem thêm: